The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok

โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล เป็นโรงแรมระดับห้าดาว ใจกลางกรุงเทพมหานคร สถานที่ตั้งของโรงแรม เดิมเป็นวังคันธวาส ซึ่งตั้งอยู่บนถนนวิทยุอันร่มรื่น ทำเลที่ดีที่สุดในกรุงเทพมหานคร ใกล้สถานทูตนานาประเทศ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิ เช่น เซ็นทรัล เอ็มบาสซี, เซ็นทรัล เวิลด์ และสยาม พารากอน แหล่งรวมความบันเทิง, ร้านอาหารมากมาย และสวนสาธารณะลุมพินี รวมถึงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสที่เชื่อมต่อทุกการเดินทางในเมืองหลวงให้สะดวกสบาย

โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก มีทั้งหมด 29 ชั้น สถานที่ตั้งของโรงแรมเดิมเป็นวังคันธวาส ของเจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์ กรมหลวงเพชรบุรีราชสิรินธร พระราชธิดาใน พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และเป็นพระอัยยิกาของในหลวงรัชกาลที่ 10  โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก จึงถูกออกแบบมาเพื่อสะท้อนเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และสถานที่ตั้ง ทำให้ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากที่สุดในกรุงเทพฯ และด้วยการออกแบบที่ผสมผสานสไตล์ไทยและยุโรปได้อย่างลงตัว ผู้เข้าพักจะได้รับประสบการณ์การเข้าพักที่เหนือระดับ ความประทับใจจากห้องอาหารที่ได้รับรางวัลรับรองคุณภาพมากมาย พร้อมสัมผัสสถานที่เก่าแก่อันเป็นสมบัติล้ำค่าแห่งหนึ่งของเมืองหลวง

ด้วยการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติและเรื่องราวของเจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์ กรมหลวงเพชรบุรีราชสิรินธร ทำให้โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก ได้รับรางวัล สุดยอดโรงแรม 5 ดาว แห่งปี 2558-2559 ในหมวดโรงแรมที่มีการตกแต่งภายในยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทย โรงแรมให้บริการห้องพักและห้องสวีท ทั้งหมด 374 ห้อง มีบริการพิเศษต่าง ๆ อาทิ เช่น รอยัล คลับ เล้าจน์ สระว่ายน้ำกลางแจ้งสไตล์ลากูน หรือแบบฟรีฟอร์มที่ชั้น 4  รวมถึงพื้นที่สวนลอยฟ้า เพื่อรับชมทัศนียภาพของกรุงเทพมหานคร และ สปาสุดหรูของโรงแรม เป็นตัวเลือกเพื่อการผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าจากการท่องเที่ยว หรือการเจรจาธุรกิจได้เป็นอย่างดี

โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก เป็นโรงแรมมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ในด้านสถานที่จัดประชุมและจัดงาน ด้วยตัวเลือกที่หลากหลายของห้องประชุม อาทิ ห้องแอทธิเนียม ที่สามารถปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมทางธุรกิจ หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ งานแต่งงานและงานเลี้ยงรับรองที่หรูหรางดงาม ได้สูงสุดกว่า 1,500 ท่าน นอกจากนี้ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก เป็นโรงแรมแห่งแรกในโลกที่ได้รับรางวัลจากมาตรฐาน ISO 20121 อันเนื่องมาจากการเป็นสุดยอดโรงแรมที่วางแผนและจัดงานต่าง ๆ โดยเน้นการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน


เปิดให้บริการเวลา:  00.00 น. – 23.59 น.
ประเภท:  โรงแรม
ที่อยู่: 61 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เบอร์ติดต่อ:  02 650 8800
เว็บไซต์:  www.theatheneehotel.com