เที่ยววิถีอินทีย์ ณฟาร์มฝันแม่ เกษตรอินทรีย์

ฟาร์มที่มีแนวคิดว่า การกินแบบอินทรีย์ช่วยรักษ์โลก เพราะกระบวนการผลิตที่คำนึงถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก โดยจะต้องป้องกันไม่ให้เกิดการปนเปื้อนสารเคมีในน้ำ ดิน ที่ใช้ผลิต การไม่ใช้เมล็ดพันธุ์ที่ตัดต่อ GMO ยาฆ่าแมลงและยาฆ่าหญ้าในการผลิต รวมไปถึงการรักษาระบบนิเวศ การเลี้ยงปศุสัตว์แบบคำนึงถึงสวัสดิภาพของสัตว์และการสร้างระบบนิเวศให้มีความสมดุลกันภายใต้มาตราฐานเกษตรอินทรีย์ด้วย

ในพื้นที่ของฟาร์มฝันแม่ ทำการเพาะปลูกมะเขือเทศ แครอท ผักสลัด กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก (ตามฤดูกาล) และผลผลิตแปรรูปผงชงดื่มปวยเล้ง ครีมบำรุงและ ครีมกันแดดที่ผสมสารสกัดจากมะเขือเทศอินทรีย์ ซึ่งนอกจากจะกันแดดยังเน้นการบำรุงผิวกระชับรูขุมขน และลดริ้วรอยอีกด้วย

>> สิ่งที่ได้เรียนรู้จากการเที่ยวฟาร์ม <<
Package A เข้าฐานสัมผัสการเรียนรู้ผลิตพืชผักอินทรีย์ (หยอดเมล็ด/ปลูกผัก/ย้ายกล้าเรียนรู้เรื่องอาหารของพืช/เรียนรู้เรื่องพันธุ์ป่าไม้/เรียนรู้เรื่องระบบการผลิตพืช) นั่งรถไถชมรอบฟาร์ม กิจกรรม farm to table เพื่อทานเป็นอาหารกลางวัน 1 มื้อ

Package Bนั่งรถไถชมรอบฟาร์ม เรียนรู้ผลิตพืชผักอินทรีย์ (หยอดเมล็ด/ปลูกผัก/ย้ายกล้าเรียนรู้เรื่องอาหารของพืช/เรียนรู้เรื่องพันธุ์ป่าไม้)

Package C เรียนรู้วิถีการทำเกษตรอินทรีย์ ชมรอบฟาร์ม

👨‍🌾👩‍🌾การเรียนรู้ที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจด้านเกษตรกรรมอินทรีย์
✅ทฤษฎี กิจกรรมรู้จัดพืช รู้จักตัวเอง การบริหารจัดการฟาร์ม (หลักการออกแบบฟาร์ม การคำนวนค่าใช้จ่ายในการทำฟาร์มเบื้องต้น) การบริหารความเสี่ยงในการทำเกษตรอินทรีย์
✅ปฏิบัติ การทำอาหารของพืช การใช้ชีวภัณฑ์อย่างถูกต้อง การทำแปลงเกษตรอินทรีย์ รับไม่เกิน 5-10 คน ค่ากิจกรรม สามารถเข้าเรียนรู้ได้ทั้งปี ฟาร์มเปิดให้เข้าชมวัน จ-พฤ หากใครสนใจเข้าไป ต้องแจ้งก่อนล่วงหน้า 3 วันนะคะ

📝Education Learning (ช่วงที่จัด เม.ย.-ต.ค.)
🥕Organic Tourism (ช่วงที่จัด พ.ย.-มี.ค.).


📍 ที่ตั้ง 93 ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี
📲https://www.facebook.com/farmfunmaeที่อ
กรุณาสำรองกิจกรรมล่วงหน้า 7 วัน
เบอร์ติดต่อ:  คุณภีรดา ศรีสาหร่าย 062-4984293

หมายเหตุ: กำหนดการหรือกิจกรรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม